Blog

Latest Industry News

Cáp Thang Máy Bao Lâu Thì Phải Thay?

Cáp thang máy là một thiết bị vô cùng quan trọng. Cáp thang máy có tác dụng tải trọng lượng của cabin đi lên và đi xuống. Nếu cáp thang máy hỏng mà không được phát hiện kịp thời thì rất nguy hiểm cho hành khách bên trong cabin. Vì vậy các chủ đầu tư nên thường xuyên kiểm tra để cáp thang máy an toàn và bền hơn.

Cáp thang máy bao lâu thì phải thay?

Trong quá trình vận hành và sử dụng thang máy các nhà đầu tư cần chú ý đến thời gian hoạt động và thay cáp tải thang máy đúng thời hạn để đẩm bảo an toàn cho người sử dụng. Các tòa nhà cao tầng thường dùng những hệ thống thang máy có thương hiệu để việc thường xuyên bảo trì thang máy, kiểm tra các bộ phận kỹ thuật và thây thế cáp mới cho thang máy là điều vô cùng quan trọng để đam bảo cho thang máy an toàn cho khách hàng.

Cáp thang máy bao lâu thì phải thay?

Thường xuyên kiểm tra bảo trì để xem xét tình hình của cáp thang máy.

Theo luật định (TCVN) – Theo TCVN 7550:2005 thì độ mòn của cáp tải không được vượt quá 10% đường kính của cáp (đo bằng thước panme). Nếu cáp bị mòn, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy bề mặt cáp bị mòn trắng, các sợi cáp nhỏ bị tưa ra. Thông thường, độ mòn của cáp thang máy phụ thuộc vào xuất xứ cáp, tần suất sử dụng, càng sử dụng lâu dài càng phải theo dõi liên tục.

Theo TCVN 6395:1998 thì:

A.3.7.1. Phải có chế độ bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đối với cáp thang máy.
A.3.7.2. Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy phải do đơn vị chuyên môn, có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, thực hiện.
A.3.7.3. Nội dung bảo trì, bảo dưỡng thang máy được qui định trong tài liệu kỹ thuật riêng.
A.3.7.4. Thời hạn giữa hai lần bảo trì, bảo dưỡng không được quá 02 tháng.

Cáp thang máy bao lâu thì phải thay?

Cáp thang máy chất lượng thì khoảng 5 năm nên thay mới: Thời gian bảo trì thang máy không được quá 2 tháng, có nội dung biên bản đầy đủ và đơn vị sử dụng phải trực tiếp kiểm tra sau khi đã bảo dưỡng xong.

Cáp thang máy bao lâu thì phải thay?

Cáp thang máy vô cùng quan trọng với sự an toàn của khách hàng:

– Thông thường cáp thang máy thời gian sử dụng có tần suất cao như chung cư, bệnh viện …vv.. thì sau khoảng 05 năm phải thay.

– Dầu phải thay đúng định kỳ để đảm bảo độ bền của hộp số

 

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top